Du khách đến với Mộc Châu, có lẽ ngoài cao nguyên rộng lớn, khí hậu ôn hòa mát mẻ, những món đặc sản nơi đây là một điều thu hút không kém. Mộc mạc, giản dị nhưng lại mang trong mình cả một nền văn hóa đặc sắc. Một trong những đặc sản ấy, không thể không nói đến bê chao.

Đây là một món ăn dân dã, thế nhưng lại rất cầu kì trong cách chế biến để có được hương vị tuyệt vời nhất. Cách làm bê chao rất được du khách quan tâm, vì ai cũng ấn tượng bởi hương vị đặc biệt này.

Hôm nay hãy cùng A Pháo khám phá cách làm bê chao siêu chất tại nhà chuẩn vị Mộc Châu bạn nhé!

Bê chao – Ngọt thơm vị núi rừng

Nếu nhắc đến ẩm thực Mộc Châu, bê chao là món du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này. Nguyên liệu chính của món ăn là những chú bê sữa chưa từng ăn cỏ. Không cầu kỳ, món ăn được chế biến rất đơn giản, cắt thịt thành từng miếng, ướp gia vị rồi chao qua dầu sôi. Bê chín có màu vàng, thịt thơm, mềm và ngọt. Một số quán ngon phải kể đến như 64 Mộc Châu, Xuân Bắc 181 và 70 Mộc Châu trên Quốc lộ 6. Tại thị trấn, bạn có thể tìm đến quán Đông Hải Mộc Châu.

Với nguyên liệu và cách chế biến độc đáo, đây là một trong những món ăn “must try” của Mộc Châu. Bê nóng thật nóng, giòn thật giòn nhưng bên trong lại mềm dịu, dai dai, thơm lừng sẽ là bữa tiệc thịnh soạn chiêu đãi vị giác của du khách.

Công thức làm bê chao siêu ngon ngay tại nhà

Lưu luyến hương vị bê chao tuyệt hảo, có lẽ đã không ít lần bạn muốn thực hiện món đặc sản này ngay tại nhà. Hôm nay, Checkin Travel sẽ cùng bạn vào bếp, quyết chiến món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu
– Thịt bê (loại mềm): 300g

– Sả: 4 cây

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Lá chanh: 5 lá

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng đỏ: 3 quả

– Tương bần

– Giấm gạo

– Rau ngổ (ngò om): 1 mớ

– Gia vị thông thường: đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

  1. Cách chế biến

– Sả: bóc bẹ rửa sạch, 2 cây băm nhuyễn, 2 cây thái sợi

– Gừng: cạo vỏ rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi

– Lá chanh rửa sạch thái sợi

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn

– Rau ngổ (ngò om) nhặt, rửa sạch, để ráo

– Thịt bê rửa sạch để ráo, thái con chì, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe sả băm, 1 thìa cafe gừng băm, để khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

– Trong lúc chờ thịt bê thấm gia vị, Bạn đun nóng dầu ăn, cho gừng thái sợi và sả thái sợi vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

– Tiếp tục dùng chảo dầu đã chiên gừng và sả cho thịt bê vào chiên đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu, trộn đều với 1/3 lượng lá chanh.

Chiên bê đòi hỏi sự cẩn thận

– Làm nước chấm: Phi thơm 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe sả băm, thìa cafe ớt băm, cho thêm 1/3 bát nước, 1 thìa cafe giấm gạo, 1 thìa canh tương bần, 1 thìa cafe đường đun sôi, giảm lửa đun cho tương hơi sánh lại rồi tắt bếp.

– Cuối cùng cho thịt bê ra dĩa, rắc lá chanh và gừng, sả chiên giòn lên trên, trang trí lên đĩa một ít rau ngổ và dùng kèm với nước chấm tương bần.

Món ăn được trình bày thu hút

Book ngay vé tour du lịch Mộc Châu để thưởng thức bê chao chuẩn vị cùng Checkin Travel tại đây!

One thought on “Cách làm bê chao: Mang cả Mộc Châu về nhà!

  1. Pingback: Nậm Pịa: làm từ phân non, bạn có dám thử? – A Pháo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lấy mỡ mí dưới