Hà Giang là một vùng đất kì diệu. Chúng ta cứ đến, rồi đi, rồi lại không cưỡng được lòng mình, lại quay trở về và yêu Hà Giang thêm nhiều lần khác nữa. Ta cứ nghĩ mình đã đi hết Hà Giang rồi, đã chẳng còn nơi nào nữa. Thế nhưng, mẹ thiên nhiên bằng cách nào đó vẫn dành cho Hà Giang những bí ẩn tuyệt đẹp. Hôm nay Checkin Travel sẽ giới thiệu cùng bạn hang Thẳm Lỉn Hà Giang -một trong những hang động lớn và đẹp nhất tại đây, cũng là một kì quan mà rất nhiều du khách đã bỏ lỡ khi ghé thăm miền địa đầu Tổ Quốc. Bắt đầu ngay thôi!

Hang Thẳm Lỉn nhìn từ trên cao

Hang Thẳm Lỉn ở đâu?

Hang Thẳm Lỉn là một hang động rất lớn nằm tại Xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 120km.

Bên ngoài hang

Hang Thẳm Lỉn Hà Giang là một hang động đá vôi, được hình thành từ rất lâu, hiện nay vẫn chưa được khai thác cho quá trình du lịch nên vẫn giữ được trọn vẹn vẻ hoang sơ, kì bí.

Kì quan hùng vĩ

Hang Thẳm Lỉn là tên gọi của người dân tộc Tày bản địa nơi đây, hay còn được gọi với cái tên khác là suối bản Áng. Hang được hình thành từ những khối đá vôi dựng đứng cùng dòng chảy mạnh, trải qua hàng nghìn năm kiến tạo, tạo thành hang động lớn nhất Hà Giang, có chiều dài khoảng 2km.

Thạch nhũ bên trong hang

Khi khám phá hang Thẳm Lỉn Hà Giang, hầu hết du khách chỉ khám phá ở cửa hang với độ sâu khoảng 50m, nơi đây chủ yêu là người dân bản địa và du khách tìm đến để tắm suối và chụp hình, chưa được nhiều người biết đến nên còn rất hoang sơ.

Làn nước trong xanh khiến nhiều người mê mẩn

Trải qua nhiều năm kiến tạo địa chất, hang Thẳm Lỉn mang trong mình một vẻ đẹp bí ẩn. Bên trong hang là hằng hà sa số các lớp thạch nhũ được sắp xếp thành các hình thù kì thú, bên ngoài cửa hang rộng và hùng vĩ, phía trước hang là thác nước chảy mạnh, đặc biệt nước lại rất trong và xanh. Nhiều người đến thăm Thẳm Lỉn, đã ngỡ như dòng nước ở đây đổ về từ Hồ Ba Bể, trong xanh và an lành đến kì lạ.

Một số lưu ý khi tham quan Thẳm Lỉn

Do chưa được đẩy mạnh khai thác du lịch và được nhiều người biết tới, hang Thẳm Lỉn còn rất hoang sơ. Do đó, khi khám phá hang Thẳm Lỉn Hà Giang, bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm, thức ăn, nước uống vì sẽ rất khó tìm được chỗ mua xung quanh đây đấy. Trải nghiệm một chuyến pinic bên bờ cỏ xanh rì, cạnh dòng nước trong xanh chắc chắn sẽ là một hành trình rất tuyệt vời.

Khung cảnh thơ mộng và hùng vĩ

Du khách thường được người dân bản địa chở khám phá thác trên một chiếc thuyền nan chắc chắn, hai bên bờ là cây cỏ và dòng nước xanh mát tạo nên một khung cảnh thiên nhiên khó tìm được ở bất kì nơi nào khác. Tuy nhiên, đừng quên mặc áo phao đầy đủ để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Đừng quên mặc áo phao bạn nhé

Cùng cập nhật các điểm du lịch mới nhất được A Pháo update thường xuyên tại đây và đừng quên tìm cho mình một điểm đến du lịch thật hợp lí bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *